POLISHED CONCRETE

พื้นคอนกรีตขัดมัน

พื้นคอนกรีตขัดมัน

 

     การขัดพื้นคอนกรีตที่เป็นแนวคิดที่สมบูรณ์แบบ โดยการขัดลอกพื้นผิวชั้นบนสุดของคอนกรีตออกไป ทำให้เผยผิวคอนกรีตชั้นในที่แข็งแกร่งกว่าเสริมความแข็งแรง ความทึบน้ำให้กับคอนกรีต ความเงา ความต้านแรงอัดและป้องกันฝุ่นด้วย Chemical Polished – D และ Chemical Polished – P เพี่อการปกป้องที่ดีขึ้นกับพื้นผิว สารประเภท Lithium silicate จะไปทำปฏิกิริยากับ แคลเซียมไฮดรอกไซด์ในคอนกรีต สร้างเป็นโครงสร้างผลึกแข็ง เสริมความแข็งแรงและความทึบน้ำให้กับคอนกรีต

 

ภาพพื้นคอนกรีตขัดมัน

 

     ผลลัพธ์ที่ได้จากกระบวนการขัดเงานี้ ทำให้ได้พื้นคอนกรีตที่แข็งแรงมากขึ้น ทนทานมากขึ้น อีกทั้งมีความมันวาว ส่องประกายสวยงาม นอกจากนี้ยังส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมและเพิ่มคุณประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย

 

APPLICATIONS A Modern environment

 

  • Warehouses
  • Parking room
  • Garage
  • Commercial areas and offices
  • Production areas
  • Logistics Centre
  • Showroom
  • Schools

 

ข้อดีของ POLISHED CONCRETE

     เพิ่มคุณสมบัติง่ายต่อการบำรุงรักษา ทำความสะอาดง่าย ทนทานต่อ Forklift และ Foot Traffic  ประหยัดค่าใช้จ่ายในการลงสี เคลือบ WAX พื้นผิวเป็นมันเงา ทำให้ทนทานต่อคราบสกปรกต่างๆ

 

 

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่ บริษัท โคฟุกุ ซาบิซึ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02-970-7330, 089-138-3255

STATIC FLOR

Startic Flor

STATIC FLOR

 

      จำหน่ายและรับติดตั้งแผ่นกระเบื้องยางป้องกันไฟฟ้าสถิต (ESD Control vinyl Flooring) แผ่นกระเบื้องยางใช้ผง PVC เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต รวมกับสารเพิ่มประสิทธิภาพต่างๆ เช่นสารเพิ่มความเสถียรเพื่อคงขนาดของแผ่นกระเบื้องยาง พลาสติกเป็นตัวช่วยให้เกิดความนุ่ม ผงคาร์บอนเป็นตัวสร้างเครือข่ายในการกระจายประจุไฟฟ้า สีเพื่อให้ได้สีสรรที่ต้องการ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ 02-970-7330, 089-138-3255

 

Static Flor


Dissipative & Conductive PVC

 

 

     ระหว่างกระบวนการผลิตกระเบื้องยางถูกอัดด้วยแรงดันสูงทำให้ได้กระเบื้องยางที่มีความหนาแน่นสูง ส่งผลให้สามารถรับแรงกดได้ดี ทนต่อการขูดขีด ไม่เป็นรอยง่าย เมื่อผลิตเสร็จจะมีลวดลายบนแผ่นกระเบื้องยางคล้ายกับหินอ่อน

 

 

คุณสมบัติพิเศษ

 

1.  เป็นเนื้อเดียวกันตลอดทั้งแผ่น
2.  รับแรงกดได้สูง (1500 psi)  ทนทานต่อการฉีกขาด / การขูดขีด
3.  ผิวหน้ามีความเงางาม สิ่งสกปรกไม่ยึดเกาะ  ทำความสะอาดง่าย
4.  ทนทานต่อการไหม้ไฟ  ไม่ลามไฟ
5.  ทนทานต่อสารเคมี
6.  มีคุณสมบัติในการป้องกันไฟฟ้าสถิตตลอดอายุการใช้งาน
7.  ไม่มีส่วนผสมของ DOP (DOP Free)  ที่จะก่อให้เกิดโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ
8.  ผลิตตามมาตรฐานเพื่อสิ่งแวดล้อม  RoHS  ของสหภาพยุโรป (EU)
9.  มีให้เลือกทั้ง STATIC DISSIPATIVE PVC (106-109 ohm)  และ CONDUCTIVE PVC (2.5X104-106 ohm)
10.  มีหลายสีให้เลือก

 

Electrostatic Discharge Wallcovering

      The surface-active agent is used as an antistatic agent, and the wallcovering has an insulation resistance of 10^8Ω (ความต้านทาน 10^8Ω)

 

การติดตั้ง Conductive PVC

 

1.  พื้นที่จะทำการติดตั้งกระเบื้องยาง Conductive PVC ควรเป็นพื้นปูนขัดมัน โดยพื้นต้องปราศจากรอยแตก  ร่อง  รู  ถ้ามีจะต้องทำการอุดรูหรือรอยแตกนั้นให้เรียบร้อยก่อนที่จะดำเนินการติดตั้ง

2.  พื้นจะทำการรติดตั้งกระเบื้อง Conductive PVC จะต้องมีความแข็งแรง  แห้ง  วัดค่าความชื้นในพื้นได้ไม่เกิน 7%  (ถ้าเป็นพื้นใหม่หรือพื้นที่เพิ่งก่อสร้างเสร็จ ควรจะปล่อยให้พื้นแห้งอย่างน้อยประมาณ  30  วัน) ปราศจากฝุ่น และได้ระดับ (ค่าต่างกันไม่เกิน  3 มม. ในระยะ  3 เมตร)

3.  อุณหภูมิที่เหมาะสมต่อการติดตั้งกระเบื้อง Conductive PVC ควรจะอยู่ประมาณ  25 – 35ºC  และ ควรเป็นพื้นที่  ที่มีการถ่ายเทอากาศที่ดี

4.  กระเบื้อง Conductive PVC ควรเป็นแผ่นที่ผลิตใน LOT เดียวกัน สีและขนาดเป็นไปตามความต้องการ

5.  การสื่อไฟฟ้า (Conductive Adhesive) ควรเป็นการที่ผู้ผลิต Conductive PVC แนะนำให้ใช้

6.  เริ่มทำการติดตั้งโดยเทกาวลงบนพื้น ใช้เกรียงปาดกาวที่มีระยะซี่ควาามเหมาะสม  ปาดกาวแล้วรอให้กาวเซ็ตตัว จากนั้นวางเทปทองแดง

7.  เทปทองแดง (Copper Tape) เป็นวัสดุที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อระหว่างกระเบื้อง Conductive PVC กับระบบกราวน์ (Ground) เพื่อกระจายไฟฟ้าสถิต  โดยเทปทองแดงมีความหนา 0.05 มม. และกว้าง 20 มม.การวางเทปทองแดงให้วางห่างกันทั้งในแนวตั้งและแนวนอน ที่ระยะ 3×3 เมตร ก่อนติดตั้งกระเบื้องยาง Conductive PVC

8.  เมื่อติดตั้งกระเบื้องยางเต็มพื้นที่ ให้ใช้ลูกกลิ้งขนาดน้ำหนัก 50 กก.กลิ้งให้ทั่วบริเวณเพื่อให้กระเบื้องยางติดแน่นสนิทกับพื้น

9.  ใช้เครื่องเซาะร่อง ทำการเซาะร่องตรงรอยต่อระหว่างแผ่นกระเบื้องยาง โดยให้เซาะลงไปที่ระยะ 2/3  ของความหนากระเบื้องยาง

10. ทำการเชื่อมร่องที่เซาะเอาไว้  โดยใช้เครื่องเชื่อม

11. เส้นเชื่อมพลาสติก (Welding Rod) ควรเป็นสีเดียวกันกับกระเบื้องยาง Conductive PVC และมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง  3 – 5 มม.

12. ตัดเส้นเชื่อมให้เสมอกับผิวกระเบื้องยาง Conductive PVC

13. คราบสกปรกที่เกาะผิวกระเบื้องยาง Conductive PVC สามารถเช็ดออกโดยใช้น้ำผสมผงซักฟอก

14. เชื่อมต่อเทปทองแดงเข้ากับ BOX GROUND

15. ติดตั้ง BOX GROUND ที่ผนังห้องหรือตำแหน่งที่เหมาะสม จากนั้นทำการวัดค่าความต้านทานของกระเบื้องยางเทียบกับ Ground  โดยตำแหน่งในการวัดให้วัดห่างกันที่ระยะ 3 ฟุต ทำการบันทึกค่าและส่งเป็นรายงานให้ผู้ควบคุมงาน

16. การเข้าใช้พื้นที่สามารถทำได้หลังจากกาวแห้งสนิท  ซึ่งปกติแล้วจะใช้เวลาประมาณ  48  ชั่วโมง

 

สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ บริษัท โคฟุกุ ซาบิซึ จำกัด (ประเทศไทย) โทร. 02-970-7330, 089-138-3255

LONSEAL FLOORING

แผ่นปูพื้นป้องกันไฟฟ้าสถิต

แผ่นปูพื้นป้องกันไฟฟ้าสถิต

 

     จำหน่ายและรับติดตั้งแผ่นปูพื้นป้องกันไฟฟ้าสถิต (ESD Control vinyl Flooring) แบรนด์ Lonseal ทั้งชนิดแผ่นและชนิดม้วน ใช้สำหรับปูพื้น ปูผนัง หรือปูเพดาน เพื่อความสะอาดของห้อง และปราศจากฝุ่นที่เป็นสื่อนำไฟฟ้าสถิต เหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมแผนกการวิจัยต่างๆ สินค้าเป็นวัสดุวอลเปเปอร์สำหรับตกแต่งภายใน ที่มีคุณสมบัติต้านทานฝุ่นที่ทันสมัย นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น สนใจสอบถามเพิ่มเติมโทร. 02-970-7330, 089-138-3255

   

Lonseal flooring

Lonseal

     แผ่นพื้นและวอลเปเปอร์ป้องกันฝุ่นและป้องกันไฟฟ้าสถิต ผู้นำเข้าและจำหน่ายพร้อมบริการติดตั้ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มโทร. 02-970-7330, 089-138-3255

 

cats-2-horz-2

 

ขนาดของม้วน : 1.82mX9mX2mm

 

 

LONSEAL CATALOG

คุณสามารถเลือกสีและลายพื้นที่ต้องการได้ รายละเอียดตามแคทตาล็อกด้านล่างนี้เลย

 

ภาพการติดตั้งแผ่นปูพื้น

 

 

สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ บริษัท โคฟุกุ ซาบิซึ จำกัด (ประเทศไทย) โทร. 02-970-7330, 089-138-3255